CHUYỆN THỨ 4: TÂM SỰ NGƯỜI LÀM SALE (Số ngày 21/09) - TPI Land

CHUYỆN THỨ 4: TÂM SỰ NGƯỜI LÀM SALE (Số ngày 21/09)

Thời gian gần đây, tại nhà TPI Land không ai là không biết đến “kỷ lục” chốt căn với cú “hattrick” – 3 giao dịch thành công trong cùng 1 ngày của Chuyên viên Kinh doanh Lâm Thị Mỹ Ly của TPI Land. Để đạt được thành tích này, Mỹ Ly đã trải qua quá trình làm việc và rèn luyện như thế nào? Liệu rằng để hái được trái ngọt như ngày hôm nay, Mỹ Ly có phải trải qua khó khăn gì không?

Hãy cùng TPI Land đọc những lời chia sẻ rất chân thành và tình cảm của Mỹ Ly thông qua bài đăng này. Bên cạnh đó, cũng đừng quên gửi lời chúc mừng cho thành tích đặc biệt đến từ cô gái bé nhỏ – cô nàng Tháng 9 của TPI Land nhé!

Chia sẻ của Mỹ Ly – Chuyên viên Kinh doanh Sàn 5 tại TPI Land

Mình vào công ty tính tới thời điểm hiện tại đã được 5 tháng. Trong những ngày đầu làm BĐS, mình gặp không ít những khó khăn: khó khăn về kinh nghiệm thị trường, telesales, kỹ năng giao tiếp,… nhưng thật sự may mắn mình có được sự hướng dẫn, training của Công ty và đặc biệt từ người sếp của mình – Anh Lập và các bạn đồng nghiệp.

Sau một khoảng thời gian trau dồi các về kiến thức BĐS, mình mạnh dạn gọi những cuộc gọi đầu tiên cho khách. Sau hàng trăm lời từ chối thì cũng may mắn cũng đến, một số khách “gật đầu” nghe mình tư vấn và cho mình Zalo để gửi thông tin dự án. Kỹ năng của mình bắt đầu có tiến bộ hơn, minh chứng rõ nhất là những cuộc hẹn xem dự án của khách hàng.

Những giao dịch đầu tiên…

Trải qua 2 tháng thử việc, mình cũng đã có được giao dịch đầu tay. Mừng đến run tay sau bao nhiêu nỗ lực cũng bán được 1 căn hộ với giá trị lớn, hơn 4 tỷ đồng cho khách. Được sự yêu thương của khách hàng, mình bắt đầu có những cuộc hẹn xem dự án đều đặn hơn.

Tuy nhiên, trong hành trình này cũng có thời điểm mình cảm thấy rất buồn, khó khăn liên tiếp khiến mình càng buồn bã hơn. Mình đã trải qua 45 ngày “đáng nhớ” nhất, 45 ngày gặp hơn 30 khách hàng nhưng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Đặc biệt trong những ngày Event mở bán, 1 ngày mình gặp đến 4 khách nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Đã có lúc mình tự hỏi: Không chốt được giao dịch là lỗi do bản thân mình hay do khách hàng? Sau khi nhận được những lời động viên, chia sẻ của sếp Lập, sếp Vương và các bạn đồng nghiệp trong Sàn. Mình nhận ra rằng: Đủ nắng hoa sẽ nở!

“Đủ nắng hoa sẽ nở”

Với hơn 30 khách mình đã gặp, mình không vội “bỏ cuộc” mà luôn cập nhật cho khách hàng những tin tức mới nhất hàng ngày, thường xuyên tương tác và chăm sóc khách. Đồng thời mình cũng tự lên bảng phân chia, đánh giá nhu cầu của khách hàng để hiểu rõ hơn về tâm lý và nhu cầu của khách. Từ việc này mình cũng dễ dàng nhìn ra những thiếu sót trong quá trình tư vấn, tìm ra được lý do khiến khách hàng chưa tin tưởng xuống tiền mua sản phẩm.

Đúng rằng: Đủ nắng hoa sẽ nở. Sau khoảng thời gian luôn kiên trì, cố gắng và không bỏ cuộc, mình cũng đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Một ngày đẹp trời gần đây, các khách hàng đã liên hệ lại và mua 3 căn hộ mình bán trong cùng 1 ngày. Với kết quả này, mình nghĩ một phần là sự may mắn của bản thân. Đồng thời cũng không quên chúc mừng cho những sự nỗ lực và luôn cố gắng của mình trong suốt thời gian qua. 

Lời gửi gắm của Mỹ Ly

Sau cùng, mình muốn gửi lời đến tất cả các bạn đồng nghiệp tại TPI Land: Hãy nỗ lực hết mình khi còn có thể, khi khách hàng cảm nhận được giá trị và sự hỗ trợ nhiệt tình, chân thành của mình thì sẽ đều có kết quả tốt. Đặc biệt, hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, có trách nhiệm và mục tiêu rõ ràng, lúc đó các bạn sẽ thấy nghề sales không hề khó! 

Thông qua đây, mình cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các Sếp, các bạn đồng nghiệp và Quý công ty đã tạo cho mình một môi trường làm việc thật tốt để mình đạt được thành công như hiện tại. Cảm ơn Công ty rất nhiều!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *