ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG - TPI Land

Bất động sản là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Cơ hội nghề nghiệp đối với nghề môi giới bất động sản rất rộng mở, phù hợp với nhiều đối tượng ở những trình độ, lĩnh vực khác nhau. Những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường dễ dàng kiếm được công việc môi giới bất động sản để thực hiện giấc mơ tự do tài chính. Vậy làm thế nào để trở thành chuyên viên môi giới bất động sản giỏi?

Hiểu rõ về nghề môi giới

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Luật kinh doanh bất động sản 2014). Trong tiếng Anh nhà môi giới bất động sản (Real Estate Consultant) là người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu.

Nghề môi giới là nghề có từ khá lâu và phổ biến ở các thành phố lớn bởi nhu cầu thuê, mua nhà luôn rất lớn. Ở Việt Nam nghề môi giới vẫn thường được gọi với cái tên dân dã là “cò đất”. Từ cô bán cà phê ven đường đến anh chạy xe ôm, thậm chí cả những bạn trẻ đang học năm 1, năm 2 của một trường đại học nào đó đều có thể làm môi giới bất động sản.

Trước đây, nói đến nghề môi giới người ta thường nghĩ ngay đến những người làm tại các văn phòng nhà đất, trên các tuyến phố. Hiện nay, nghề môi giới bất động sản được tổ chức quy mô bài bản hơn rất nhiều. Như TPI Land hiện có gần 100 chuyên viên kinh doanh.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 300.000 người làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Đây là nghề mà rào cản gia nhập ngành rất thấp bởi các công ty tuyển dụng không đòi hỏi cao khi tuyển dụng như bằng cấp, kinh nghiệm… và số lượng tuyển dụng ở các công ty thường rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là nghề có tính đào thải rất cao. Tỷ lệ thành công của người tham gia trong ngành này thường chỉ khoảng 5%.

Nguyên nhân của hiện tượng này là nhân sự nghề môi giới không được đào tạo một cách bài bản nên thiếu các kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này. Nhiều người đến với nghề môi giới bất động sản vì chỉ nhìn thấy “ánh hào quang” của nghề mà không lường hết được những khó khăn, vất vả phía sau. Một số người làm môi giới vì không xin được việc nào khác chứ chưa xác định được tính cách, mục tiêu cuộc sống có phù hợp với công việc môi giới hay không.

Những người mới vào nghề môi giới bất động sản phần lớn đều phải trải qua công việc như đi phát tờ rơi, dán tờ phướn khắp phố phường xung quanh khu vực dự án. Ngay cả khi khách hàng tiềm năng đã đặt lịch hẹn rồi còn bị hủy là chuyện thường. Thậm chí nhiều trường hợp giao dịch đã hoàn thành đến 90% rồi vẫn có rủi ro khách hàng hủy vì rất nhiều lý do.

Mặc dù vất vả, nhưng nghề môi giới rất hấp dẫn với nhiều người. Nghề môi giới bất động sản đã mang đến cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người thành công trong xã hội. Từ đó các chuyên viên kinh doanh cũng học hỏi được rất nhiều và trau dồi được kỹ năng, bản lĩnh của mình.

Trau dồi những kỹ năng cần thiết

Những người trong ngành bất động sản cho biết, để thành công trong nghề này một cách lâu dài, các chuyên viên môi giới phải có tố chất nhất định và phải không ngừng học hỏi nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp.

Công việc cơ bản của chuyên viên môi giới là tìm kiếm khách hàng tiềm năng và duy trì các mối quan hệ với khách hàng. Ngày nay, để có được khách hàng tiềm năng thì chuyên viên môi giới phải biết các kỹ năng chạy quảng cáo trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu cá nhân và phải biết cách liên tục “kết nối” để mở rộng và duy trì quan hệ.

Hiện nay các trang mạng như Facebook, Youtube hay Tik Tok là nơi thích hợp để các chuyên viên môi giới mang đến những nội dung hay ho giúp khách hàng biết đến mình. Đặc biệt, chuyên viên môi giới phải có kỹ năng phân tích, đánh giá để nhận ra những khách hàng tiềm năng thực sự.

Ngoài ra, công việc này đòi hỏi phải hiểu sản phẩm và thị trường. Khi môi giới dự án thì chuyên viên phải nắm bắt được thông tin dự án, pháp lý dự án và tình hình chung thị trường. Khi môi giới nhà có sẵn thì họ phải hiểu thị trường, kiến trúc và phong thủy, xây dựng và tình hình dân cư trong khu vực… Đây là những thông tin quan trong mà khách hàng cần tư vấn.

Để hỗ trợ khách hàng giao dịch, kiến thức về pháp luật là thứ không thể thiếu. Chuyên viên môi giới giỏi tư vấn được cho khách hàng những vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản, quy trình giao dịch ra sao và những nghĩa vụ thuế trong giao dịch…

Tất nhiên, những kiến thức đó không thể có được trong một sớm một chiều. Tất cả đều phải cần có thời gian để trau dồi, thực hành trải nghiệm và nâng tầm thành các kỹ năng xử lý trong công việc. Tại những công ty môi giới lớn, chuyên viên môi giới mới được đào tạo một cách bài bản và họ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc đạo đức. Điều này giúp chuyên viên kinh doanh tiến xa hơn trong công việc.

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đang có chính sách MIỄN PHÍ TƯ VẤN 100% cho khách hàng mua và thuê căn hộ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Chuyên viên tư vấn: 0932.6666.51

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua bán, cho thuê và chuyển nhượng bất động sản TPHCM, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sớm tìm được căn hộ ưng ý với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được căn hộ PHÙ HỢP – ĐÚNG NHU CẦU – GIÁ HỢP LÝ – NHANH NHẤT !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *