Tổng giám đốc Colliers Vietnam: ‘Lên ngôi’ 3 xu hướng chọn căn hộ - TPI Land

Dịch bệnh đã làm thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong đó, thị hiếu chọn nhà ở đang “dịch chuyển” theo ba hướng mới rõ rệt

Trong buổi tọa đàm “Giải mã ‘vùng xanh’ bất động sản Nam Sài Gòn”, ông David Jackson – CEO của Colliers Vietnam chia sẻ, những thay đổi trong thời điểm dịch vừa qua đã trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Theo đó, ông cho rằng sắp tới thị trường sẽ hình thành ba xu hướng chọn căn hộ mới.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Ông David Jackson cho biết công nghệ là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Một số tổ chức lớn như FPT đang hướng đến phát triển những đô thị thông minh với công nghệ tiên tiến. Nó sẽ tác động đến mọi mặt trong cuộc sống, không chỉ thu gọn trong nhà ở mà còn ở những khía cạnh khác như kiểm soát tiền tệ, hệ thống rác thải, taxi công nghệ và các loại phương tiện giao thông thông minh khác. Công nghệ sẽ góp phần cải thiện và ngày càng đóng vai trò vô cùng lớn trong cuộc sống.

david-jackson-colliers-vietnam-1634824201.jpg
“Công nghệ sẽ thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống” – David Jackson

Ông David Jackson cho biết đối với lĩnh vực bất động sản, các công ty như Colliers Vietnam và Hưng Lộc Phát vẫn đang tìm kiếm những công nghệ bất động sản mới. Trên thực tế chúng ta đã có thể điều khiển ngôi nhà của mình chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Mở khóa nhà bằng vân tay hoặc thậm chí kiểm soát các đồ dùng gia dụng bằng Siri hay Amazon Alexa thông qua giọng nói.

“Vậy nên cuộc sống sẽ có những thay đổi lớn khi mà công nghệ đang từng bước tiến nhanh về phía trước”, ông David cho biết

Lối sống hưởng thụ

Sau khi dành quá nhiều thời gian ở nhà do đại dịch Covid-19, người dân sẽ mong muốn cơ sở vật chất xung quanh sẽ tạo cho họ cảm giác được hòa mình với thiên nhiên, không còn cảm giác chật chội tù túng như khi ở trong thành phố. Chính vì thế sự thay đổi xu hướng về lối sống là điều tất yếu.

“Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ mở ra những khu vực mới chưa được phát triển, cư dân có thể di chuyển vào trung tâm thành phố dễ dàng hơn. Ở đó sẽ xuất hiện những xu thế mới về căn hộ và khu dân cư với chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ tốt”, ông David chia sẻ.

Trong phát biểu gần nhất TS. Hoàng Hữu Phê – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư Xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới (R&D Consultants) cho biết quan niệm về nhà ở đã thay đổi. Khi xưa nhà chỉ là nơi cư trú thì giờ đây đã trở thành biểu tượng cá nhân hóa. Hiện nay để đáp ứng được các nhu cầu hưởng thụ của giới nhà giàu và các thế hệ trẻ hiện đại, đòi hỏi chủ đầu tư cũng phải tìm kiếm thị trường ngách và phát triển sản phẩm nhà ở ngày càng đa dạng hơn.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng ở thời điểm hiện tại chính là việc chăm sóc sức khỏe. Sau khi dịch Covid-19 trôi qua, cư dân sẽ rất chú trọng đến việc lựa chọn cơ sở vật chất tốt để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ cho gia đình.

Chính vì thế ở thời điểm hiện tại, Việt Nam cần bắt đầu phát triển một số lĩnh vực mới, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe.

Ông David Jackson cho biết các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và Việt Nam sẽ phát triển tương tự trong tương lai gần. Hiện nay 65% dân số dưới 35 tuổi, khi số lượng người dân ngày càng già đi thì nhu cầu của họ về chất lượng cơ sở tương ứng cũng tăng lên. Họ sẽ muốn đến sinh sống ở nơi có thể cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất và hỗ trợ họ khi cần.

xu-huong-can-ho-nam-sai-gon-min-1634826326.jpg
Nhu cầu nhà ở đòi hỏi cao hơn về hệ sinh thái tiện ích nội khu lẫn ngoại khu. Nguồn: The Peak Garden

“Trong bất động sản, theo nghiên cứu từ Colliers Vietnam, bên cạnh logistic hoặc dữ liệu chính là chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi đang nhận thấy tiềm năng của các khu đô thị hoặc khu dân cư chăm sóc sức khỏe có vị trí gần các trường đại học hay các trung tâm y tế”, ông David nhận định.

Theo GS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM đánh giá, Nam Sài Gòn đã đi trước thời đại. Sự an toàn đã được chứng minh trong việc có hai nơi thoát dịch rất nhanh, trong đó có quận 7. Cũng bởi dân cư thưa, khoảng xanh lớn mới đủ đảm bảo một cuộc sống bền vững cho cư dân.

“Vấn đề sức khỏe sẽ ngày càng được quan tâm. Thế giới sẽ ngày càng tái cấu trúc lại để trong những khu đô thị, khu căn hộ cũng được hưởng thụ mảng xanh và có những hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tái tạo năng lượng”, ông Hòa nhấn mạnh.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Tấn Vinh – Tổng giám đốc cho rằng xu hướng chăm sóc sức khỏe đang chiếm lĩnh thị trường. Nếu so với 5 – 10 năm trước, căn hộ chỉ cần có thêm hồ bơi hay vỉa hè rộng một chút là khách hàng đã chấp nhận. Nhưng hiện nay, nhu cầu nhà ở đòi hỏi cao hơn về hệ sinh thái tiện ích nội khu lẫn ngoại khu.

“Bên trong căn hộ sơn loại sơn nào, có hệ thống khử khuẩn không, không khí trong lành hay không”, ông Vinh nói. “Dự án có mảng xanh không chưa đủ, mà phải đủ rộng lớn, phải đón đủ ánh sáng, ánh nắng để tập luyện thể dục, phát triển sức khỏe”.

Nguồn: Tổng giám đốc Colliers Vietnam: ‘Lên ngôi’ 3 xu hướng chọn căn hộ – Toàn cảnh Bất động sản Việt Nam – Kho thông tin và dữ liệu bất động sản tin cậy (toancanhbatdongsan.com.vn)

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đang có chính sách MIỄN PHÍ TƯ VẤN 100% cho khách hàng mua và thuê căn hộ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Chuyên viên tư vấn: 0932.6666.51

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua bán, cho thuê và chuyển nhượng bất động sản TPHCM, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sớm tìm được căn hộ ưng ý với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được căn hộ PHÙ HỢP – ĐÚNG NHU CẦU – GIÁ HỢP LÝ – NHANH NHẤT !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *